3 bước đơn giản biến điện thoại cũ thành camera giám sát chống trộm

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại cũ không dùng nữa, bạn đừng vội bỏ chúng đi mà hãy cùng hãy cùng chúng tôi làm theo các bước dưới đây để chúng có thể được sử dụng hiệu quả một lần nữa và trở thành một chiếc camera an ninh để giám sát nhà cửa hay các con yêu khi chúng ta không có ở nhà mà không cần tốn kém nhiều chi phí để mua mới.

Bước 1: Chuẩn bị điện thoại

Đương nhiên, chiếc điện thoại cũ chính là vật dụng không thể thiếu khi bạn chuẩn bị bắt tay vào việc biến nó trở thành một chiếc camera giám sát theo cách này. Thật đơn giản, bạn chỉ cần tìm một chiếc smartphone cũ có camera còn hoạt động được và một chiếc smartphone đang sử dụng.

Bước 2: Tải ứng dụng camera quan sát cho điện thoại

Để một chiếc smartphone được trở thành camera giám sát, an ninh tất nhiên không thể thiếu phần mềm. Nó sẽ giúp bạn giám sát và kiểm soát camera từ bất cứ nơi nào bằng chiếc điện thoại thông minh mà bạn đang sử dụng thay vì việc lắp đặt camera giám sát tốn nhiều chi phí hơn. Hầu hết các ứng dụng camera giám sát an ninh đều có nhiều tính năng tương tự, kết nối qua đám mây, ghi trữ những cảnh quay từ xa, phát hiện chuyển động và đưa ra cảnh báo.

Với hệ điều hành iOS

Một trong những ứng dụng tốt nhất để bạn chuyển điện thoại iphone chạy hệ điều hành iOS thành camera an ninh chính là Manything. Với ứng dụng này, bạn có thể thiết lập cảnh báo chuyển động, lựa chọn giữa chế độ video hoặc chụp ảnh tĩnh, và thậm chí tích hợp cả IFTTT trong quá trình cấu hình camera giám sát an ninh của bạn.

– Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng miễn phí Manything từ App Store

– Sau đó, mở cài đặt Settings trong chiếc điện thoại cũ và tắt tính năng Auto Lock dưới phần General

– Tiếp theo, hãy thiết lập tài khoản Manything bằng địa chỉ email hoặc tài khoản Facebook

– Chọn chế độ camera cho thiết bị iOS cũ và chế độ Viewer cho thiết bị iOS mới

– Sau đó nhấn nút màu đỏ để bắt đầu công việc truyền video streaming

– Bước cuối cùng, trên smartphone mới bạn có thể quan sát nội dung streaming một cách dễ dàng.

Với hệ điều hành Android

Bạn có thể dùng ứng dụng IP Webcam để biến chiếc điện thoại cũ của mình thành camera quan sát. Ứng dụng này thực hiện việc phát sóng các chương trình dựa trên đám mây và sử dụng một dịch vụ gọi là Ivideon. Bởi vậy, người dùng có thể xem nội dung streaming từ bất cứ đâu.

– Đầu tiên, hãy truy cập Google Play và tải IP Webcam về điện thoại

– Tiếp theo, chạy ứng dụng và thiết lập các thông số chế độ quay video như hiệu ứng, quản lý năng lượng, phát hiện chuyển động hoặc âm thanh.

– Sau đó, bạn cần đăng nhập vào tài khoản trên Ivideon khi muốn thực hiện streaming nội dung lên mây, bấm nút Start ở phí dưới cùng của ứng dụng để phát sóng từ xa.

– Khi cần xem nội dung streaming, bạn hãy tìm địa chỉ IP được cung cấp bởi IP Webcam và thiết lập điện thoại như là một camera an ninh. Đặc biệt hơn, ngoài smartphone bạn có thể dùng các thiết bị khác như máy tính, máy tính bảng.

– Hơn nữa, ngoài điện thoại thì bạn có thể dùng các thiết bị khác như PC, máy tính bảng để xem nội dung streaming bằng cách nhập địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt web.

Bước 3: Chọn vị trí để cố định điện thoại

Khi bạn đã có chiếc camera giám sát an ninh tự tạo từ điện thoại cũ, hãy chọn vị trí mà bạn cho là kín đáo mà người thường khó để phát hiện nhưng có thể bao quát hết các địa điểm chính của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, chúng ta cần chú ý luôn phải kết nối điện thoại với nguồn điện để cung cấp năng lượng 24/7 cho việc streaming video.

Đặc biệt, nếu sở hữu nhiều điện thoại cũ, bạn có thể thiết lập nhiều camera an ninh để vùng phủ sóng của video mạnh mẽ hơn.

 

Trên đây là bài viết về cách biến điện thoại cũ thành camera giám sát chống trộm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết tới mọi người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp trục trặc, vấn đề trong quá trình sử dụng nhé!

Related Posts:

Marc Jacobs

Marc Jacobs giới thiệu hương thơm đầu tiên của mình trong...

AHC Ageless Real Eye Cream For Face

THÔNG TIN SẢN PHẨM AHC là thương hiệu chăm sóc da Hàn...

Kem dưỡng mắt Meishoku Placenta Whitening Eye Cream (30g)

Kem dưỡng mắt Meishoku Placenta Whitening Eye Cream (30g). –...

Theme Settings