Latest Posts

Tìm hiểu về kết cấu nhà lắp ghép vật liệu nhẹ

Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có kết cấu đơn giản, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà bê tông truyền thống. Hiện nay, kiểu nhà này được sử dụng rộng rãi đặc biệt làm nhà ở công nhân, nhà điều hành công trình, nhà ở xã hội,..

Với thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã, bền đẹp nhà lắp ghép vật liệu nhẹ được ứng dụng mang lại hiệu quả cao về nhiều mặt.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/thi-cong-xay-dung-nha-lap-ghep-di-dong-co-uu-nhuoc-diem-gi/

Kết cấu một ngôi nhà lắp ghép vật liệu nhẹ cơ bản gồm 4 thành phần chính:

Khung chính (cột, kèo thép);

Thành phần kết cấu thứ yếu khác: dầm, xà gồ, vì kèo,…;

Tường, vách ngăn, tấm thép tạo hình;

Tôn lợp mái.

Các thành phần cấu tạo nhà lắp ghép vật liệu nhẹ đều là các loại vật liệu có trọng lượng thấp như khung thép nhẹ 3C, tấm panel tôn xốp tôn, mái tôn xốp,…

Để xây dựng một ngôi nhà lắp ghép cần quan tâm các yếu tố về chi phí, diện tích thi công và mục đích sử dụng của gia chủ. Nhà lắp ghép do được lắp ghép từ các thành phần kết cấu sản xuất sẵn nên cần phải lên bản thiết kế tính toán kỹ lưỡng tránh sai sót trong quá trình thi công lắp dựng.

Các thông số cơ bản cần quan tâm của nhà lắp ghép vật liệu nhẹ:

Chiều rộng nhà lắp ghép: Chiều rộng của nhà lắp ghép tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Không hạn chế về chiều rộng nhà. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.

Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều dài nhà. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.

Chiều cao nhà: Chiều cao của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).

Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%

Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

Do kết cấu nhà lắp ghép vật liệu nhẹ khá đơn giản nên giúp tiết kiệm nhân công, thời gian và chi phí xây dựng. Chi phí xây dựng của nhà lắp ghép chỉ bằng 1/3 so với nhà bê tông truyền thống với cùng yêu cầu. Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thể được xây dựng với kết cấu nhà lắp ghép 1 tầng, nhà lắp ghép 2 tầng, nhà lắp ghép 3 tầng, hoặc nhiều tầng hơn tùy thuộc vào nhu cầu mục đích sử dụng của chủ đầu tư.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/dung-tim-voi-nhung-mau-nha-lap-ghep-cong-nghe-3d-gia-re/

Các bước kỹ thuật xây nhà lắp ghép

Xây nhà lắp ghép không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, tuy vậy để đảm bảo chất lượng công trình thì ngay từ khâu thiết kế cần được tính toán chi tiết cẩn thận. Các bước kỹ thuật xây dựng nhà lắp ghép cần được tuân thủ thực hiện theo trình tự và được giám sát kiểm tra từng giai đoạn thực hiện.

Các bước kỹ thuật xây nhà lắp ghép

Để đảm bảo tiến độ thi công nhanh và chất lượng công trình tốt cần thực hiện các bước xây dựng theo đúng trình tự thiết kế thi công đề ra.

Bước đầu tiên của thi công xây nhà lắp ghép là khảo sát địa hình xây dựng, tìm hiểu yêu cầu của khách hàng, đánh giá địa chất nền đất. Sau khi khảo sát đo đạc lấy kích thước số liệu sẽ tiến hành lên bản thiết kế kỹ thuật thi công. Quá trình thi công sẽ được thực hiện theo bản thiết kế theo từng bước đề ra.

Lưu ý: Tùy vào cấu tạo địa chất khu đất xây công trình mà có phương án xây dựng móng khác nhau. Thông thường, nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thiết kế đơn giản, tải trọng nhỏ do vậy phần móng được thi công khá đơn giản. Tuy vậy, móng là thành phần quan trọng để đảm bảo độ ổn định chắc chắn của công trình, do vậy cần được xem xét tính toán cẩn thận.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/nhung-mau-nha-lap-ghep-dep-nhat-hien-nay/

Có 2 kỹ thuật nền móng phổ biến xây nhà lắp ghép đó là tạo nền bê tông hoặc sử dụng trụ cọc.

Đối với  nhà lắp ghép xây dựng trên nền bê tông

Bước 1:  tạo nên bê tông phẳng có độ dày từ 80mm đến 100mm, đối với công trình nhà lắp ghép 2 tầng nên có thêm khung dầm 200x300mm bao quanh.

Bước 2: Thi công lắp dụng khung cột, xà kèo, vì, mái, các tấm tường panel vật liệu nhẹ, tôn xốp,…theo bản thiết kế kỹ thuật.

Bước 3: Lắp dựng nội thất hệ thông điện, nước, thông gió, quạt, điều hòa…

Đối với nhà lắp ghép xây trên nền cát hoặc đất

Bước 1: Thực hiện khoan trụ nhồi cọc xuống nền đất, tiếp sau đó liên kết hệ khung dầm chính và đặt tấm sàn.

Bước 2: Lắp dụng xà vì, kèo, mái, khung vách, tường panel dựa trên bản thiết kế.

Bước 3: Lắp đặt các thành phần quạt thông gió, điều hòa, hệ thống điện nước cho công trình.

Có thể thấy rằng, kỹ thuật xây nhà lắp ghép khá đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng. Tuy vậy, để đảm bảo chất lượng cho công trình cần chú ý thực hiện kiểm tra giám sát thi công chặt chẽ. Một ngôi nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thể hoàn thành trong vòng 1-2 ngày, đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của mô hình xây dựng nhà này, thông thường các công trình nhà lắp ghép vật liệu nhẹ thường được ứng dụng cho xây dựng lán trại công trường, nhà ở cho công nhân, nhà kho xưởng,…

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/bao-gia-thi-cong-nha-panel-lap-ghep-hien-dai/

Giá xây nhà lắp ghép và những điểm cần lưu ý khi làm nhà lắp ghép

Năm 2020 giá xây dựng nhà lắp ghép có thay đổi thế nào so với các năm trước. Giá nhà lắp ghép được tính như thế nào và những điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép sẽ được Panel 3D Việt Nam chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Nhà lắp ghép đang ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay do ưu điểm thi công nhanh, tiết kiệm chi phí xây dựng, thân thiện với môi trường. Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ đặc biệt thường được ứng dụng trong các công trình như nhà xưởng, nhà kho, nhà điều hành công trình, nhà ở lán trại công nhân, nhà tạm,…

Giá nhà lắp ghép vật liệu nhẹ năm 2020 như thế nào?

Cách tính giá nhà lắp ghép vật liệu nhẹ cũng như cách tính giá xây dựng các loại nhà xây dựng truyền thống là tính theo đơn vị giá / m2. Năm 2020 giá xây dựng nhà lắp ghép không có thay đổi nhiều so với năm trước. Giá xây dựng nhà lắp ghép chung hiện nay là khoảng từ 2 tr – 3 triệu/m2.Tuy vậy, khi xây dựng nhà lắp ghép bạn cũng cần phải quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá trên, những yếu tố này có thể làm tăng giá xây dựng công trình nhà lắp ghép của bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà lắp ghép có thể kể đến là:

Giá thành vật liệu xây dựng nhà lắp ghép

Vật liệu xây dựng chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến giá của nhà lắp ghép. Nhà lắp ghép được xây dựng từ hệ kết cấu khung kèo thép và các tấm tường vách ngăn bằng panel. Các loại vật liệu này có nhiểu chủng loại mẫu mã và giá thành sẽ khác nhau. Do vậy, với việc lựa chọn sử dụng các loại vật liệu, thương hiệu sản phẩm khác nhau thì giá nhà lắp ghép sẽ có sự thay đổi.

Địa điểm, vị trí xây dựng nhà lắp ghép

Vị trí xây dựng nhà lắp ghép cũng sẽ ảnh hưởng đến giá xây dựng. Đối với những công trình nhà lắp ghép được xây dựng ở những vị trí hiểm trở, đường xá đi lại khó khăn thì giá thuê nhân công, chi phí khấu hao cũng sẽ tăng lên kéo theo giá xây dựng nhà lắp ghép cũng sẽ tăng lên.

Đối với nhà lắp ghép được xây dựng tại đô thị, nơi có mức độ cạnh tranh cao thì giá nhà lắp ghép sẽ rẻ hơn so với những vùng thiếu đội ngũ xây dựng nhà lắp ghép.

Quy mô xây dựng, kiểu thiết kế nhà lắp ghép

Với những công trình nhà lắp ghép có quy mô lớn giá thành xây dựng có thể được giảm hơn so với nhà lắp ghép quy mô nhỏ do khấu hao chi phí tính trên 1m2.

Ngoài ra, với các công trình nhà lắp ghép có thiết kế phức tạp, yêu cầu tính thẩm mỹ và kiến trúc cao thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn so với nhà lắp ghép thông thường khác.

Thời gian xây dựng nhà lắp ghép

Thời gian xây dựng nhà lắp ghép càng ngắn sẽ giúp giảm chi phí xây dựng. Với việc đưa công trình vào hoạt động sớm cũng giúp bạn sinh lời sớm hơn, đây cũng là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi xây dựng nhà lắp ghép.

Nhà thầu xây dựng nhà lắp ghép

Mỗi nhà thầu sẽ thỏa thuận mức giá xây dựng khác nhau. Với những nhà thầu xây dựng nhà lắp ghép lâu năm có kinh nghiệm giá sẽ cạnh tranh kèm theo chất lượng tốt hơn những nhà thầu còn ít kinh nghiệm.

Panel 3D Việt Nam là công ty chuyên xây dựng nhà lắp ghép trên toàn quốc với nhiều kinh nghiệm, đã trải qua nhiều công trình xây dựng được khẳng định bằng hồ sơ năng lực được khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn có ý định xây dựng nhà lắp ghép có thể liên hệ trực tiếp với công ty để nhận được tư vấn và mức giá xây dựng cạnh tranh nhất với chất lượng tốt nhât.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/tron-goi-thi-cong-nha-lap-ghep-gia-bao-nhieu-dat-hay-re/

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép

Mục đích khi xây dựng nhà lắp ghép của các chủ đầu tư là khác nhau, nhà lắp ghép có ứng dụng đa dạng làm các công trình như nhà xưởng, nhà kho, nhà ở lán trại, nhà trọ công nhân,…Tuy vậy, khi xây dựng nhà lắp ghép các chủ đầu tư cần phải lưu ý một số điểm để có công trình phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Để có một công trình nhà lắp ghép làm bạn hài lòng thì trước khi xây dựng nhà lắp ghép bạn cũng cần phải chú ý một số điểm dưới đây.

Tìm nhà thầu xây dựng nhà lắp ghép có năng lực, uy tín

Để đảm bảo công trình nhà lắp ghép của bạn đạt chất lượng và tránh những điều đáng tiếc khác thì trước tiên bạn cần chọn một nhà thầu có năng lực và uy tín. Một nhà thầu có uy tín và năng lực sẽ tư vấn giúp bạn để đưa ra giải pháp phù hợp cho công trình của bạn.

Khảo sát, lựa chọn kỹ mặt bằng thi công nhà lắp ghép

Việc khảo sát và lựa chọn mặt bằng xây dựng giúp công trình của bạn ổn định và tránh nguy cơ mất an toàn. Bạn không nên xây nhà ở những nơi nguy hiểm dễ sạt lở đất. Việc khảo sát mặt bằng cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị công tác triển khai xây dựng một cách mau chóng và chính xác.

Mặc dù nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn so với loại nhà thông thường tuy vậy với những nền đất yếu cần phải được gia cố thật tốt để đảm bảo công trình an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Lựa chọn thiết kế nhà lắp ghép phù hợp với chi phí đầu tư

Nhà lắp ghép có chi phí xây dựng thấp và thời gian thi công nhanh chóng tuy vậy bạn cũng cần lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình để tránh lãng phí.

Những điểm bạn cần quan tâm đó là quy mô sử dụng, số phòng, công năng của từng phòng từ đó thông qua tư vấn công ty xây dựng mà bạn lựa chọn sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng cần dự trù về khả năng mở rộng hay thu hẹp công trình trong tương lai để đưa ra hướng thiết kế phù hợp tối ưu nhất cho công trình nhà lắp ghép của mình.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/don-vi-thiet-ke-thi-cong-lap-rap-nha-tron-goi-chat-luong/

Thế nào là nhà tạm, xây dựng nhà tạm cần lưu ý những gì?

Nhà tạm là một trong những công trình xây dựng phổ biến hiện nay. Tuy vậy, nhà tạm vẫn còn bị nhầm lẫn với nhiều loại công trình khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thế nào là nhà tạm và những điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà tạm.

Thế nào là nhà tạm?

Nhà tạm là công trình xây dựng chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm thời có thời hạn. Có thể hiểu nhà tạm là những công trình xây dựng mang tính chất tạm thời được xây dựng đơn giản với chi phí xây dựng thấp.

Theo như luật quy định tại khoản 3 Điều 62 Luật Xây dựng : “Việc xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch”.

Có thể kể đến các công trình nhà tạm như lán trại công trình, phòng điều hành, nhà kho,…Đây là những công trình được xây dựng tạm thời nhằm phục vụ trong quá trình xây dựng và sẽ được tháo dỡ sau khi công trình hoàn thành để trả mặt bằng.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/thi-cong-nha-lap-ghep-khung-thep-bao-nhieu-tien/

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà tạm

Khi xây dựng nhà tạm bạn cần phải lưu ý những điểm trong Luật quy định khi xây dựng nhà tạm, tránh trường hợp làm sai và chịu hậu quả không đáng có.

Việc xây dựng nhà tạm cần phải xin phép cơ quan nhà nước trừ một số trường hợp đặc biệt.

Một số trường hợp được miễn giấy phép xây dựng

– Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

– Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

– Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại Khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng 2014

Điều kiện để xây dựng nhà tạm

Dựa trên căn cứ vào khoản 30 Điều 3 và Điều 94 Luật xây dựng 2014 điều kiện để xây dựng nhà tạm như sau:

– Nhà xây dựng tạm là nhà ở riêng lẻ được sử dụng trong thời hạn nhất định.

– Nhà tạm nằm trong khu vực phân khu quy hoạch xây dựng của Nhà nước. Tuy được đã công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất và tiến hành xây dựng của cơ quan chức năng.

– Nhà tạm phải phù hợp với quy định về quy mô công trình do UBND cấp tỉnh ban hành cho từng khu vực. Thời hạn hiện hữu của nhà tạm dựa theo tiến trình thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt.

– Người dựng nhà tạm cần cam kết tự phá dỡ khi nhà tạm hết thời hạn sử dụng được ghi trong giấy phép xây dựng tạm. Nếu không tự giác phá dỡ sẽ bị cưỡng chế và chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm, chi phí cho việc phá dỡ.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/thi-cong-xay-dung-nha-lap-ghep-di-dong-co-uu-nhuoc-diem-gi/

Nên xây nhà lắp ghép hay không? giá nhà lắp ghép ra sao?

Nhà lắp ghép không còn mới ở nước ta và ngày càng phổ biến. Tuy vậy, có nên xây nhà lắp ghép hay không và giá xây nhà lắp ghép thế nào vẫn là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định xây dựng kiểu công trình này.

Hiện nay, nhà lắp ghép được ứng dụng rất đa dạng vào nhiều loại công trình khác nhau như nhà ở, lán trại công trình, nhà xưởng sản xuất, nhà trừng bày sản phẩm,…Đặc biệt nhà lắp ghép được ứng dụng xây dựng nhiều ở mảng xây dựng công nghiệp, còn ở mảng nhà ở dân dụng thì hiện vẫn còn khá hạn chế, nhiều người vẫn còn băn khoăn về chất lượng và giá thành của kiểu nhà lắp ghép này. Nội dung dưới đây Panel 3D Việt Nam xin cung cấp thông tin giải đáp cho vấn đề chất lượng và giá thành của nhà lắp ghép, trả lời cho quí khách có nên xây nhà lắp ghép hay không và giá xây dựng nhà lắp ghép hiện nay ra sao.

Có nên xây nhà lắp ghép hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà lắp ghép hay không thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu nhà lắp ghép là gì? ưu nhược điểm của nhà lắp ghép thế nào? so sánh nhà lắp ghép với nhà truyền thống, giá nhà lắp ghép ra sao.

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà tiền chế là loại nhà được xây dựng theo kiểu lắp ghép. Các thành phần cấu thành nên ngôi nhà được sản xuất trước tại nhà máy sau đó được vận chuyển đến công trình để lắp ghép thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Vật liệu xây dựng nhà lắp ghép thường là những loại vật liệu hiện đại như các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu cách âm, cách nhiệt,…

Ưu nhược điểm của nhà lắp ghép ra sao?

Bất kỳ một kiểu nhà nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, đây cũng chính là điều mà mọi người cảm thấy thắc mắc có nên xây dựng nhà lắp ghép hay không?

Nhà lắp ghép có những ưu điểm có thể kể đến như:

Thường có chi phí xây dựng thấp hơn so với kiểu nhà truyền thống.

Thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm nhân công xây dựng.

Xây dựng móng đơn giản giúp tiết kiệm chi phí.

Có thể dễ dàng bảo trì, thay thế hay nâng cấp công trình.

Tùy một số loại nhà lắp ghép mà có khả năng di động.

Phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau.

Sử dụng loại vật liệu hiện đại có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, khả năng gia cường cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/dung-tim-voi-nhung-mau-nha-lap-ghep-cong-nghe-3d-gia-re/

Thân thiện với môi trường, quá trình xây dựng phát sinh ít rác thải, vật liệu thừa có thể tái chế.

Kiểu dáng hiện đại bắt mắt, tính thẩm mỹ cao.

Những ưu điểm trên đây của nhà lắp ghép khiến kiểu nhà này trở nên hấp dẫn đối với nhiều người tuy vậy cũng cần tìm hiểu những nhược điểm của kiểu nhà này để xem có nên xây dựng theo kiểu nhà lắp ghép hay không.

Nhược điểm của nhà lắp ghép có thể kể đến như:

Với một số loại nhà lắp ghép thì tuổi thọ thấp hơn so với nhà bê tông truyền thống.

Khả năng hạn chế khi xây dựng các công trình chọc trời.

Khi sửa chữa thay thế bảo trì cần trình độ chuyên môn, vật liệu mua tại nhà máy.

Sau khi tìm hiểu nhà lắp ghép là gì và ưu nhược điểm của nhà lắp ghép ra sao bạn đã phần nào có thêm căn cứ để quyết định chọn có nên xây theo kiểu nhà lắp ghép hay không. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng so sánh giữa xây nhà kiểu lắp ghép với nhà truyền thống.

So với kiểu xây dựng nhà truyền thống có cùng quy mô diện tích thì nhà lắp ghép sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng hơn, chi phí tiết kiệm này là do có thể tiết kiệm được chi phí làm móng, chi phí do giảm bớt được nhân công xây dựng, thời gian thi công nhanh chóng. Hiện nay, chi phí xây dựng nhà lắp ghép là từ 1,5 triệu – 3,5 triệu/m2, còn xây dựng kiểu nhà truyền thống bê tông cốt thép thì giá từ 4 – 6 triệu/m2. Như vậy có thể thấy đơn giá xây dựng trên m2 của nhà lắp ghép rẻ hơn so với kiểu nhà truyền thống.

Nhà lắp ghép có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt do sử dụng các loại vật liệu hiện đại, nhà lắp ghép cũng thân thiện với môi trường hơn như ưu điểm đã nói trên kia. Tuy vậy, so với nhà truyền thống thì nhà lắp ghép khó kết hợp được với các loại vật liệu xây dựng khác, mặt khác việc xây dựng nhà lắp ghép yêu cầu độ chính xác cao.

Hiện nay, ở nước ta xây dựng nhà lắp ghép cũng khá phát triển tuy nhiên vẫn chưa được thực sự được mọi người quan tâm đúng mức. Tâm lý người dân vẫn chuộng kiểu nhà truyền thống, nên để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà lắp ghép hay không còn phụ thuộc vào sở thích và tâm lý của mỗi người

Nhà lắp ghép ở nước ta hiện nay thường được ứng dụng phổ biến vào các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho, lán trại công trình, nhà điều hành công trường, nhà tạm,…Việc xây dựng nhà ở bằng nhà lắp ghép hiện vẫn còn khá khiêm tốn.

Giá nhà lắp ghép cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để mọi người quyết định nên xây nhà lắp ghép hay không. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem giá xây dựng nhà lắp ghép hiện nay ra sao trong nội dung dưới đây.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/xu-huong-xay-nha-lap-ghep-gia-re-tiet-kiem-o-viet-nam/

Lo lắng, hồi hộp cho đến vỡ oà là những cung bậc cảm xúc của khách hàng đến “tố” Thẩm mỹ Quốc tế Khaan sau liệu trình giảm béo vì khiến cuộc sống của họ đảo ngược…mất một khoản tiền cho việc mua sắm quần áo mới.

 

 Trâm Anh (30 tuổi, HCM) “tố” Khaan trút bỏ 10kg mỡ sau sinh

 

“Chị vẫn luôn biết sau sinh ai cũng tăng cân, béo lên rất nhiều, vì trong quá trình có em bé phải ăn nhiều cho có dinh dưỡng và có sữa cho con. Đặc biệt trong lúc mang thai người mẹ nào cũng sẽ thèm ăn, ăn nhiều, gia đình chăm sóc lại cho ăn nhiều hơn thế là béo ù. Nhưng vì thương con, yêu chồng nên dẫu biết sau này sẽ xấu mình vẫn phải làm tròn trách nhiệm một người vợ, người mẹ, con dâu.

 

Nhưng chị là người thích đẹp, chị không muốn bản thân bất ngờ trở nên xấu xí. Chị quyết định mày mò tìm hiểu giảm cân an toàn trên mạng cho phụ nữ sau sanh ngay từ khi 6 tháng mang thai.

Không ngoài dự đoán. Sau sinh chị béo lên rất nhiều, chị tự ti về thân hình của mình. Cuộc sống vợ chồng không còn mặn mà như trước. Chị quyết định đến nghe tư vấn thăm khám một vài cơ sở. Sau cùng chị chọn đặt niềm tin tiền bạc tại Thẩm mỹ Quốc Tế Khaan”.

 

Sau 1 liệu trình giảm béo bằng công nghệ Lipotropic Ultra Cell 4.0 chị  đã trút bỏ 10kg mỡ, “bát đền” Khaan vì  khiến chị  phải mất một khoản tiền lớn cho việc mua sắm.

 

Chị chia sẻ: “Giảm mỡ mà vẫn có thể cho con bú mà không ảnh hưởng gì đến khả năng tiết sữa, cũng như chất lượng sữa của chị. Sinh hoạt vẫn như bình thường không có gì ảnh hường. Chị rất vui và quá bất ngờ.Chị cảm ơn Khaan rất nhiều, những người có tâm mang tới phương pháp làm đẹp tuyệt vời cho phụ nữ Việt”.

 

Linh “Voi” đá bay 15kg, lột xác thực hiện ước mơ

 

Từng nặng 75 kg với vòng bụng hơn 100cm khiến Lưu Thị Linh ( 22 tuổi, Hà Nội) tự ti với thân hình quá khổ, bị bạn bè luôn mang ra giễu cợt, tình cảm bị từ chối và mang ra đùa cợt.

 

Đã dùng mọi cách có thể để giảm cân như chạy bộ, dùng thuốc…nhưng tất cả đều thất bại do lượng mỡ dư thừa quá nhiều và cơ địa khó giảm. Em gần như tuyệt vọng, em nghĩ mình sẽ chẳng có cơ hội yêu ai, hay làm công việc đúng ngành nghề theo đuổi là học văn thư lưu trữ.

Tưởng chừng mọi thứ đang dần khép lại, giấc mơ “giảm cân” lấy lại vóc dáng sẽ không bao giờ em chạm được đến. Thế nhưng cánh cửa này đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra, sau khi tìm hiểu và biết đến Khaan có liệu trình huỷ mỡ không xâm lấn an toàn và cam kết cân nặng trên văn bản dường như em đã tin tưởng tuyệt đối.

 

Sau gần 2 tháng thực hiện liệu trình,  Linh đã giảm 15 kg, 90centy/3 vòng bụng. “Giờ đây em hoàn toàn tự tin với thân hình của mình. Thoải mái diện những bộ váy sáng màu, ôm sát body như bao cô gái khác cùng lứa tuổi em. Tự tin ứng tuyển vào công việc mà em mơ ước có thể đỡ đần giúp bố mẹ. Cuộc sống hiện tại của em rất hạnh phúc và em cảm thấy mọi may mắn như đang dồn vào thời điểm hiện tại”, Linh chia sẻ.

 

Chị Hiền giảm 13kg, tự tin lấy lại cuộc sống

 

Trước đây chị là leader đồng nhân viên xuất sắc. Nhưng sau khoảng thời gian cân nặng tăng vọt, người luôn mệt mỏi, stress. Lời nói của chị từ đó cũng trở nên kém chất lượng hơn. Công ty gửi mail nhắc nhở. Thời gian đó chị đã mất đi rất nhiều thứ chỉ vì ngoại hình.

Chị tìm đến TMQT Khaan vì ở đây tư vấn kĩ, thăm khám sức khỏe trước khi thực hiện liệu trình. Ngoài ra trung tâm có văn bản cam kết hiệu quả rõ ràng. Nên chị hoàn toàn an tâm.”

 

Nhờ công nghệ LIPOTROPIC sau 30 ngày chị giảm 13KG, 84CM/3 VÒNG. Thân hình thon gọn không còn mỡ bụng dày xồ xềnhư trước.

 

“Đến giờ phút này, chị vẫn cảm thấy rất hạnh phúc. Quyết định đúng đắn nhất là chọn TMQT Khaan để trao niềm tin. Váy chị dạo này là phải đổi hết rồi.” – chị cười.

 

7 loại nước uống mát gan, thanh nhiệt giải độc tốt nhất

Mùa hè đến gần mang theo nhiều lo lắng khi cơ thể bạn có dấu hiệu mẩn ngứa, rôm sảy hay chán ăn. Bạn đang tìm kiếm những loại nước giải khát tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt trong ngày hè oi bức? Có thể bạn chưa biết những loại thức uống với nguyên liệu thiên nhiên có công dụng kỳ diệu với sức khỏe con người và rất chế biến. Theo dõi bài viết sau đây để khám phá 7 loại nước uống mát gan tốt nhất nhé.

Trà xanh

Trà xanh đem lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Có thể bạn đã biết trà xanh giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư và giải độc gan hiệu quả.. Nước trà xanh tốt cho hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng đầy hơi, chán ăn, khó tiêu. 

Trà xanh có thể kết hợp với nhiều dược liệu khác sử dụng trong giảm cân như: bồ công anh, bạc hà.Trà xanh là nước uống mát gan, thanh nhiệt rất tốt cho mùa hè. Bạn cũng có thể nhâm nhi ly trà xanh nóng vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe. Nên uống trà sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nước đỗ đen

Nước đỗ đen là nước uống thanh lọc cơ thể giải nhiệt mùa hè phổ biến từ xưa đến nay. Đỗ đen có tính hàn, uống vào mát gan giải độc trong những ngày hè nóng bức. Ngoài ra nước đỗ đen còn là một vị thuốc giúp ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa, giúp nhuận tràng.

Cách chế biến đỗ đen rất đơn giản, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu. Cho một 100gr đỗ đen đã ngâm để loại bỏ tạp chất cùng 0.5 lít nước vào trong nồi. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục ninh cho đến khi đậu mềm là được. Bạn có thể cho thêm đường khi uống tùy vào khẩu vị mỗi người. Nước đỗ đen để lạnh uống sẽ ngon hơn và được nhiều lứa tuổi yêu thích

Nước táo ép

Táo là loại quả được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như sữa táo, sinh tố táo, nước ép táo. Trong loại quả này có chứa dưỡng chất pectin với hàm lượng cao hơn các loại quả khác. Đây là nhân tố giúp cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, hỗ trợ giải độc và tăng cường chức năng gan.

Gan hoạt động hiệu quả sẽ giúp bạn ăn ngon hơn và có nhiều năng lượng làm việc. Đồng thời chức năng gan tốt sẽ giúp cơ thể đào thải chất độc tích tụ ra ngoài đem lại cho bạn làn da tươi trẻ, khỏe khoắn và sạch mụn.

Với  người có bệnh về dạ dày, đường ruột thì nên uống nước ép táo sau khi bữa ăn từ 30 đến 40 phút. Sử dụng loại nước uống mát gan này trong một thời gian dài sẽ đem lại những hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Xem thêm: www.phuhungap.com

Nước quả Atiso

Atiso không chỉ được dùng để pha nước uống, chế biến món ăn mà loại quả này còn là vị thuốc hỗ trợ giải độc gan rất hiệu quả. Với những người có chức năng gan kém, chán ăn, vàng da nên sử dụng một ly nước uống mát gan chiết xuất từ Atiso hàng ngày để cải thiện tình trạng trên.

Với những trẻ đang trong độ tuổi dậy thì hay những người có mụn trứng cá, da sần sùi thì nước Atiso sẽ giúp bạn có một làn da căng mịn và tươi trẻ hơn. Atiso có vị thơm và hương vị đậm đà rất dễ uống, bạn có thể chế biến thành nhiều loại thức uống khác nhau. Nên uống 1 ly mỗi ngày và duy trì lâu dài, nước Atiso ngon hơn khi uống lạnh.

Nước rau má

Rau má là một dược liệu thiên nhiên được nhiều bác sĩ, thầy thuốc khuyên dùng bởi những công dụng nó đem lại cho sức khỏe con người. Rau má lành tính, hầu như không gây ra các phản ứng tiêu cực đến con người. Sử dụng rau má trong bữa ăn có thể làm hạ đường huyết, lợi tiểu, tăng sức đề kháng, giảm thiểu khả năng tai biến mạch máu não.

Nước rau má còn là nước uống mát gan giải độc hiệu quả trong mùa hè. Nước rau má có vị thanh mát và thơm nhẹ, bạn có thể thêm chút đường nếu chế biến cho trẻ nhỏ. 

Nước chanh

Chanh là loại quả quen thuộc với mỗi chúng ta trong mùa hè. Chanh có thể chế biến thành nhiều loại thức uống giải khát hấp dẫn khác nhau, đây là một loại nước uống mát gan hiệu quả. Nước chanh giúp cơ thể loại bỏ những chất độc hại, thanh lọc cơ thể, giúp bạn thoải mái hơn để bắt đầu ngày làm việc mới.

Trong chanh có nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật và có nhiều năng lượng để làm việc, học tập. Nước chanh dễ chế biến và không làm tốn của bạn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Nước chanh nên uống vào buổi sáng, trước bữa ăn khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Tuy nhiên sau khi uống bạn nên ăn sáng để bảo vệ dạ dày.

Xem thêm: trà thái bình thanh nhiệt

Cách dùng trà dược thanh nhiệt, trị mất ngủ

Mất ngủ là căn bệnh phổ biến hiện nay, trong đó việc sử dụng các loại trà dược có công dụng thanh nhiệt mát gan trị mất ngủ thường được dùng hơn cả.

Trước đây bệnh mất ngủ chủ yếu gặp ở lứa tuổi trung niên và người cao tuổi, thì nay với áp lực công việc, mất ngủ thường gặp ở mọi lứa tuổi. Ngủ không đủ giấc hay mất ngủ kéo dài có thể gây ra các bệnh giảm trí nhớ, tăng huyết áp, tim mạch, béo phì, trầm cảm… Trẻ nhỏ mất ngủ nhiều sẽ ảnh hưởng đến chiều cao, rối loạn hành vi, khả năng nhận thức, không tập trung. Xin giới thiệu với độc giả một số cách dùng các loại trà dược có công dụng thanh nhiệt mát gan trị mất ngủ để bạn đọc tham khảo và áp dụng.

Trà dược thanh nhiệt, mát gan

Thanh nhiệt lợi thấp, mát gan lợi mật: Nhân trần, xa tiền thảo (bông mã đề), bán biên liên, mỗi thứ 150g, tất cả sấy hoặc phơi khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi mật: Bạch hoa xà thiệt thảo (cỏ lưỡi rắn) 500g, nhân trần 150g, cam thảo sống 50g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 60g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Xem thêm: Công ty Phú Hưng AP

Thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi mật: Nhân trần 150g, chi tử 90g, trần bì 70g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi niệu: Bán biên liên 300g, nhân trần 15g, rễ cỏ tranh 400g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Bổ trung ích khí, thanh nhiệt mát gan:  Linh chi 60g, cam thảo 50g, nhân trần 150g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 20g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Thanh nhiệt lợi thấp, mát gan lợi niệu: Râu ngô 300g, vỏ bí đao khô 150g, đậu đỏ sao thơm 300g, tất cả đem sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Thanh nhiệt lợi thấp, mát gan lợi mật: Râu ngô 300g, nhân trần 150g, bồ công anh 150g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Thanh nhiệt lương huyết, mát gan giải độc: Rau má 300g, hoa hoè 150, hai thứ sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Thanh nhiệt dưỡng âm, mát gan lợi niệu: Nhân trần 150g, hạ khô thảo 150g, mạch môn 200g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống trong ngày.

Xem thêm: trà thảo dược thanh nhiệt giải độc mát gan thái bình

Những loại trà giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể dễ thực hiện

Trà giải độc gan nam dược — Là một cụm từ, thức uống được nhiều người tìm kiếm trong khoảng thời gian gần đây. Với chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược lá cây, những tinh chất tự nhiên có trong trà giải độc gan nam dược hỗ trợ và loại bỏ.

Sử dụng trà giải độc gan tốt nhất là lúc vừa uống rượu xong, hoặc cơ thể có cảm giác nóng, lao động quá sức. Những loại trà giải độc gan nam dược dưới đây còn có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ điều hòa khí huyết, tốt cho tinh thần.

Top 7 loại trà giải độc gan nam dược thiên nhiên

  1. Trà Atiso — Trà giải độc gan nổi tiếng của Đà Lạt

Từ lâu thì atiso dược mệnh danh là thảo dược tốt cho gan. Trong atiso có chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin rất tốt cho nội tạng thải độc như gan.

Về đông y phân tích thì atiso có tính mát, vị đắng nhạt, hương thơm dịu, có tác dụng nhuận gan, lợi mật nên được dùng để giải độc cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu … nên uống 3- 4 cốc trà giải độc gan atiso mỗi ngày để phòng chống nhiều căn bệnh về gan, thận, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư, điều tiết sự lưu thông của mật, ..

  1. Trà táo tàu — Trà giải độc gan nam dược bổ trung ích khí

Y học cổ truyền Trung Hoa có câu: “Một ngày ăn ba quả táo, cả đời không thấy già”. Táo tàu được mệnh danh là vị thuốc quý rất tốt cho gan. Trà táo tàu cũng là một loại trà giải độc gan được rất nhiều vua chúa, các bậc vương giả Trung Hoa xưa tương truyền và sử dụng.

Táo tàu với hàm lượng vitamin cao, có tác dụng “bổ trung ích khí, nuôi máu sinh tân”, là loại thảo mộc bổ huyết, giúp gan thực hiện tốt nhiệm vụ thải độc, đốt cháy chất béo.

Người bị bệnh gan hoặc gan yếu có thể uống trà giải độc gan bằng táo tàu ngâm, duy trì trong vòng một tuần sẽ giúp giải độc gan và tăng lượng protein huyết thanh trong cơ thể.

Ngoài ra, thì trà long nhãn, táo đỏ, kỷ tử có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, dưỡng họng, an thần, bồi bổ sức khỏe, giúp da mặt hồng hào rất tốt cho phụ nữ.

Một cách khác nữa là dùng táo đỏ rang đen để pha trà có tác dụng trị đau dạ dày đồng thời loại bỏ hàn khí tại cơ quan này.

  1. Trà nhân trần — Trà giải độc gan nam dược rẻ tiền

Trà nhân trần là loại trà giải độc gan, mát gan được khá nhiều người sử dụng. Theo đông y thì nhân trần có vị hơi cay, đắng, mùi thơm, có tác dụng thanh nhiệt, khư phong, tiêu thũng, tiêu viêm, chống ngứa. Trà nhân trần rất dễ uống và không gây mất ngủ.

Uống trà nhân tràn khi nước còn ấm rất tốt cho sức khỏe, có thể phối hợp nhân trần với một số thảo dược bổ gan khác để tăng tác dụng như: diệp hạ, cúc hoa…

  1. Trà hoa cúc — Sáng mắt, đẹp da, trà giải độc gan, mát gan hiệu quả

Theo Y Học Cổ Truyền thì Hoa cúc thường được dùng để chữa các chứng do phong nhiệt như chóng mặt, nhức đầu, đau mắt, chảy nước mắt, đinh nhọt, sang lở. Ngoài ra loại trà giải độc gan này còn hỗ trợ chữa đau dạ dày, chữa chứng mất ngủ, sáng mát, làm đẹp da, và ngừa tế bào ung thư hiệu quả. Tên khoa học là Chrysanthemum indicum, họ Asteraceae, có vị đắng, cay, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, giải độc, bổ não và chữa suy nhược thần kinh.

Hoa cúc dùng làm trà giải độc gan, mát gan, có tác dụng thải độc gan trong việc tích lũy các hóa chất độc hại hoặc chất phóng xạ và loại trừ hiệu quả sức đề kháng thấp.

Bên cạnh đó, trà hoa cúc còn một số các tác dụng như: ngừa ung thư, trị mất ngủ, hạ huyết áp, tiêu độc, nhuận gan, chữa đau kinh nguyệt và làm đẹp da.

  1. Trà ngải cứu — Giải độc gan, tiêu thủng, kích thích tiêu hóa

Trà ngải cứu là một trong những loại trà giải độc gan, giải độc cơ thể rất hiệu quả và dễ chế biến. Trà ngải cứu có tác dụng lợi tiểu, đồng thời giúp loại bỏ sưng phù đáng kể. Đừng quên thưởng thức một tách trà ngải cứu sau khi thức dậy với đôi mất sưng húp hay sau một ngày mệt nhọc mà chân tay sưng phù.

Ngoài tác dụng giải độc, trà ngải cứu còn có một số tác dụng với người dùng như: kích thích tiêu hóa, điều hòa kinh nguyệt, chữa cảm cúm…

Cách pha trà ngải cứu

Cây ngải cứu cắt lấy thân và lá, rửa sạch bụi bặm bằng nước ấm pha tý muối, đem phơi trong râm (phơi âm can) cho khô, sau đó chặt nhỏ, sao từng nắm trong chảo hay nồi đất dày cho vàng và bốc mùi thơm, để nguội rồi cất trong lọ đậy kín.

Mỗi lần pha, ta lấy 1 nhúm trà này bỏ vào bình thủy, châm đầy nước rồi chờ độ mười phút là đã uống được. Nếu thấy trà đắng quá, khó uống thì có thể cho thêm chút đường cho dễ uống.

Xem thêm: ap phu hung

  1. Trà hoa hồng — Trà giải độc gan, tốt cho tim mạch

Theo các chuyên gia y học cổ truyền, hoa hồng có vị ngọt, tính ấm, thơm mát, không độc, có rất nhiều loại hoa hồng, nhưng Đông y thường sử dụng hồng đỏ (mai khôi hoa) và trắng (hồng bạch) để làm thuốc. Mọi người thường hái những đoá hoa mới nở, sau đó tiến hành bỏ đài, cuống, phơi khô trong bóng râm rồi cất vào lọ kín, để có thể sử dụng khi cần.

Trong cánh hoa hồng chứa nhiều vitamin C, carotene, vitamin nhóm B, K. và nhiều khoáng chất vi lượng giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn và trao đổi chất tốt hơn, hàm lượng kali cao hỗ trợ bộ máy tim mạch hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trà giải độc gan bằng hoa hồng còn có khả năng kháng viêm, chống cảm lạnh, các bệnh hô hấp và đau tim, dưỡng da, làm da hồng hào tươi trẻ, điều hoà khí huyết rất tốt cho phụ nữ.

  1. Trà quất mật ong giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể

Được mệnh danh là một loại trà detox cơ thể, trà giải độc gan quất mật ong giàu vitmin C còn giúp tăng cường sức khỏe sức đề kháng, chống cảm cúm hiệu quả.

Cách pha trà quất mật ong

Bước 1: Hãm trà lấy một bát nước con, lọc bỏ bã.

Bước 2: Chanh bổ đôi, một nửa quả thải lát mỏng để trang trí, một nửa quả dùng vắt lấy nước. Quất bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt.

Bước 3: Thêm mật ong (lượng tùy chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn thích ngọt vừa hay ngọt đậm), bỏ đá viên và cuối cùng là trà xanh.

Xem thêm:                                            

Trà dược trị mất ngủ

 

Mất ngủ do thói quen sinh hoạt không có giờ giấc khoa học (ở người trẻ tuổi) hay căng thẳng lo nghĩ: Long nhãn 12g, thảo quyết minh 20g, tâm sen 6g. Đun sôi với một cốc nước 400ml trong vòng một giờ, uống trước khi đi ngủ.

Hoặc dùng bài: Hoa nhài 10g, tâm sen 10g, hạt muồng 12g. Đun lấy nước uống thay trà hàng ngày.

Mất ngủ, thể chất suy nhược, hay vã mồ hôi, trong lòng có cảm giác bồn chồn không yên: Toan táo nhân sao thơm 15-30g hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 15-20 phút uống sau bữa cơm tối.

Mất ngủ có kèm theo tăng huyết áp, bệnh tim, ho hen: Nấm linh chi mỗi ngày 3g, thái nhỏ, nghiền vụn hãm với nước sôi, uống trong ngày.

Mất ngủ miệng khô, họng khát, trống ngực, tinh thần buồn phiền, bất an: Tâm sen 2g, cam thảo sống 3g, hai thứ sấy khô, tán vụn, hãm với nước sôi, uống trong ngày.

Xem thêm: phuhungap

Mất ngủ kèm theo đau đầu, chóng mặt, dễ cáu giận, có thể có tăng huyết áp: Cành hoặc lá lạc tươi rửa sạch, phơi hoặc sấy khô. Mỗi ngày lấy 30g, sắc với 400ml còn 150ml chia uống 2 lần trong ngày.

Mất ngủ do mắc bệnh, sốt cao, môi khô, tâm âm bất túc, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn: Đăng tâm thảo 5g, lá tre tươi 30g, 2 thứ cho vào bình kín hãm với nước sôi uống trong ngày.

Mất ngủ do tâm khí bất túc, tim đập nhanh, dễ hồi hộp, trí nhớ giảm sút: Phục thần 100g, táo nhân 100g. Hai vị tán vụn, trộn đều, mỗi ngày lấy 50g, cùng với bột chu sa 1g (gói trong túi vải) hãm với nước sôi.

Mất ngủ sau khi ốm dậy, sau khi mắc bệnh hiểm nghèo, hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ suy giảm: Ngũ vị tử, kỷ tử, toan táo nhân, lượng bằng nhau. Tất cả sấy khô, tán vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 6g hãm với nước sôi.

Mất ngủ kèm theo thiếu máu, râu tóc bạc sớm, đầu choáng, mắt hoa, trí nhớ suy giảm: Tang thầm 60g, mật ong 20g, hãm với nước sôi, uống trong ngày.

Xem thêm: tra thanh nhiet thai binh

Theme Settings