Các bước kỹ thuật xây nhà lắp ghép

Các bước kỹ thuật xây nhà lắp ghép

Xây nhà lắp ghép không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, tuy vậy để đảm bảo chất lượng công trình thì ngay từ khâu thiết kế cần được tính toán chi tiết cẩn thận. Các bước kỹ thuật xây dựng nhà lắp ghép cần được tuân thủ thực hiện theo trình tự và được giám sát kiểm tra từng giai đoạn thực hiện.

Các bước kỹ thuật xây nhà lắp ghép

Để đảm bảo tiến độ thi công nhanh và chất lượng công trình tốt cần thực hiện các bước xây dựng theo đúng trình tự thiết kế thi công đề ra.

Bước đầu tiên của thi công xây nhà lắp ghép là khảo sát địa hình xây dựng, tìm hiểu yêu cầu của khách hàng, đánh giá địa chất nền đất. Sau khi khảo sát đo đạc lấy kích thước số liệu sẽ tiến hành lên bản thiết kế kỹ thuật thi công. Quá trình thi công sẽ được thực hiện theo bản thiết kế theo từng bước đề ra.

Lưu ý: Tùy vào cấu tạo địa chất khu đất xây công trình mà có phương án xây dựng móng khác nhau. Thông thường, nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thiết kế đơn giản, tải trọng nhỏ do vậy phần móng được thi công khá đơn giản. Tuy vậy, móng là thành phần quan trọng để đảm bảo độ ổn định chắc chắn của công trình, do vậy cần được xem xét tính toán cẩn thận.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/nhung-mau-nha-lap-ghep-dep-nhat-hien-nay/

Có 2 kỹ thuật nền móng phổ biến xây nhà lắp ghép đó là tạo nền bê tông hoặc sử dụng trụ cọc.

Đối với  nhà lắp ghép xây dựng trên nền bê tông

Bước 1:  tạo nên bê tông phẳng có độ dày từ 80mm đến 100mm, đối với công trình nhà lắp ghép 2 tầng nên có thêm khung dầm 200x300mm bao quanh.

Bước 2: Thi công lắp dụng khung cột, xà kèo, vì, mái, các tấm tường panel vật liệu nhẹ, tôn xốp,…theo bản thiết kế kỹ thuật.

Bước 3: Lắp dựng nội thất hệ thông điện, nước, thông gió, quạt, điều hòa…

Đối với nhà lắp ghép xây trên nền cát hoặc đất

Bước 1: Thực hiện khoan trụ nhồi cọc xuống nền đất, tiếp sau đó liên kết hệ khung dầm chính và đặt tấm sàn.

Bước 2: Lắp dụng xà vì, kèo, mái, khung vách, tường panel dựa trên bản thiết kế.

Bước 3: Lắp đặt các thành phần quạt thông gió, điều hòa, hệ thống điện nước cho công trình.

Có thể thấy rằng, kỹ thuật xây nhà lắp ghép khá đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng. Tuy vậy, để đảm bảo chất lượng cho công trình cần chú ý thực hiện kiểm tra giám sát thi công chặt chẽ. Một ngôi nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thể hoàn thành trong vòng 1-2 ngày, đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của mô hình xây dựng nhà này, thông thường các công trình nhà lắp ghép vật liệu nhẹ thường được ứng dụng cho xây dựng lán trại công trường, nhà ở cho công nhân, nhà kho xưởng,…

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/bao-gia-thi-cong-nha-panel-lap-ghep-hien-dai/

Related Posts:

Zase rima kote

Aliquam sem sem, ultricies ut facilisis vel, varius eget lorem....

Aliquam justo mi, lobortis posuere lacus ut

Aliquam sem sem, ultricies ut facilisis vel, varius eget lorem....

Wase miza sima

Sed sagittis pulvinar libero in efficitur. Fusce eu ultrices lorem....

Theme Settings