Nên xây nhà lắp ghép hay không? giá nhà lắp ghép ra sao?

Nên xây nhà lắp ghép hay không? giá nhà lắp ghép ra sao?

Nhà lắp ghép không còn mới ở nước ta và ngày càng phổ biến. Tuy vậy, có nên xây nhà lắp ghép hay không và giá xây nhà lắp ghép thế nào vẫn là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định xây dựng kiểu công trình này.

Hiện nay, nhà lắp ghép được ứng dụng rất đa dạng vào nhiều loại công trình khác nhau như nhà ở, lán trại công trình, nhà xưởng sản xuất, nhà trừng bày sản phẩm,…Đặc biệt nhà lắp ghép được ứng dụng xây dựng nhiều ở mảng xây dựng công nghiệp, còn ở mảng nhà ở dân dụng thì hiện vẫn còn khá hạn chế, nhiều người vẫn còn băn khoăn về chất lượng và giá thành của kiểu nhà lắp ghép này. Nội dung dưới đây Panel 3D Việt Nam xin cung cấp thông tin giải đáp cho vấn đề chất lượng và giá thành của nhà lắp ghép, trả lời cho quí khách có nên xây nhà lắp ghép hay không và giá xây dựng nhà lắp ghép hiện nay ra sao.

Có nên xây nhà lắp ghép hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà lắp ghép hay không thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu nhà lắp ghép là gì? ưu nhược điểm của nhà lắp ghép thế nào? so sánh nhà lắp ghép với nhà truyền thống, giá nhà lắp ghép ra sao.

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà tiền chế là loại nhà được xây dựng theo kiểu lắp ghép. Các thành phần cấu thành nên ngôi nhà được sản xuất trước tại nhà máy sau đó được vận chuyển đến công trình để lắp ghép thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Vật liệu xây dựng nhà lắp ghép thường là những loại vật liệu hiện đại như các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu cách âm, cách nhiệt,…

Ưu nhược điểm của nhà lắp ghép ra sao?

Bất kỳ một kiểu nhà nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, đây cũng chính là điều mà mọi người cảm thấy thắc mắc có nên xây dựng nhà lắp ghép hay không?

Nhà lắp ghép có những ưu điểm có thể kể đến như:

Thường có chi phí xây dựng thấp hơn so với kiểu nhà truyền thống.

Thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm nhân công xây dựng.

Xây dựng móng đơn giản giúp tiết kiệm chi phí.

Có thể dễ dàng bảo trì, thay thế hay nâng cấp công trình.

Tùy một số loại nhà lắp ghép mà có khả năng di động.

Phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau.

Sử dụng loại vật liệu hiện đại có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, khả năng gia cường cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/dung-tim-voi-nhung-mau-nha-lap-ghep-cong-nghe-3d-gia-re/

Thân thiện với môi trường, quá trình xây dựng phát sinh ít rác thải, vật liệu thừa có thể tái chế.

Kiểu dáng hiện đại bắt mắt, tính thẩm mỹ cao.

Những ưu điểm trên đây của nhà lắp ghép khiến kiểu nhà này trở nên hấp dẫn đối với nhiều người tuy vậy cũng cần tìm hiểu những nhược điểm của kiểu nhà này để xem có nên xây dựng theo kiểu nhà lắp ghép hay không.

Nhược điểm của nhà lắp ghép có thể kể đến như:

Với một số loại nhà lắp ghép thì tuổi thọ thấp hơn so với nhà bê tông truyền thống.

Khả năng hạn chế khi xây dựng các công trình chọc trời.

Khi sửa chữa thay thế bảo trì cần trình độ chuyên môn, vật liệu mua tại nhà máy.

Sau khi tìm hiểu nhà lắp ghép là gì và ưu nhược điểm của nhà lắp ghép ra sao bạn đã phần nào có thêm căn cứ để quyết định chọn có nên xây theo kiểu nhà lắp ghép hay không. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng so sánh giữa xây nhà kiểu lắp ghép với nhà truyền thống.

So với kiểu xây dựng nhà truyền thống có cùng quy mô diện tích thì nhà lắp ghép sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng hơn, chi phí tiết kiệm này là do có thể tiết kiệm được chi phí làm móng, chi phí do giảm bớt được nhân công xây dựng, thời gian thi công nhanh chóng. Hiện nay, chi phí xây dựng nhà lắp ghép là từ 1,5 triệu – 3,5 triệu/m2, còn xây dựng kiểu nhà truyền thống bê tông cốt thép thì giá từ 4 – 6 triệu/m2. Như vậy có thể thấy đơn giá xây dựng trên m2 của nhà lắp ghép rẻ hơn so với kiểu nhà truyền thống.

Nhà lắp ghép có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt do sử dụng các loại vật liệu hiện đại, nhà lắp ghép cũng thân thiện với môi trường hơn như ưu điểm đã nói trên kia. Tuy vậy, so với nhà truyền thống thì nhà lắp ghép khó kết hợp được với các loại vật liệu xây dựng khác, mặt khác việc xây dựng nhà lắp ghép yêu cầu độ chính xác cao.

Hiện nay, ở nước ta xây dựng nhà lắp ghép cũng khá phát triển tuy nhiên vẫn chưa được thực sự được mọi người quan tâm đúng mức. Tâm lý người dân vẫn chuộng kiểu nhà truyền thống, nên để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà lắp ghép hay không còn phụ thuộc vào sở thích và tâm lý của mỗi người

Nhà lắp ghép ở nước ta hiện nay thường được ứng dụng phổ biến vào các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho, lán trại công trình, nhà điều hành công trường, nhà tạm,…Việc xây dựng nhà ở bằng nhà lắp ghép hiện vẫn còn khá khiêm tốn.

Giá nhà lắp ghép cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để mọi người quyết định nên xây nhà lắp ghép hay không. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem giá xây dựng nhà lắp ghép hiện nay ra sao trong nội dung dưới đây.

>>> Xem thêm: https://panelvilla.com/xu-huong-xay-nha-lap-ghep-gia-re-tiet-kiem-o-viet-nam/

Related Posts:

Nullam non porta elit donec metus quam

Aliquam sem sem, ultricies ut facilisis vel, varius eget lorem....

Post format link

WordPress Themes

Ema sire tuka

Aliquam sem sem, ultricies ut facilisis vel, varius eget lorem....

Theme Settings